Gửi hàng qua bưu điện

Gửi hàng qua bưu điện

Hiện nay việc bán hàng online không còn xa lạ gì với mọi người. Việc mua bán không chỉ giới hạn ở tỉnh thành người bán ở và các tỉnh gần mà còn mở rộng ra tât cả các tỉnh thành. Bạn có thể đặt mua hàng từ Bắc để chuyển vào Nam và ngược lại. Do nhu cầu chuyển hàng ngày càng tăng cao nên dịch vụ vận chuyển cũng ngày càng phát triển hơn. Đối với những khu vực gần thì người bán có thể tự mình giao hàng. Hoặc thuê shipper nhưng với những khu vực xa. Thì người bán sẽ cần phải gửi hàng thông qua đường bưu điện. Việc này khá đơn giản nhưng với những bạn lần đầu. Đi gửi hàng qua bưu điện cho khách thì khá rắc rối và băn khoăn.

Để vận chuyển được an toàn

Để vận chuyển được an toàn, bạn cần chuẩn bị sẵn hàng của bạn. Cho chúng vào hộp, thùng nhỏ gọn, không quá cồng kềnh sẽ gây khó khăn khi vận chuyển. Bạn đem hàng tới bưu điện. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn gói hàng lại hoặc bạn có thể tự gói. Trước khi giao hàng cho bưu điện bạn cần ghi rõ tên người gửi, tên người nhận, loại hàng, số hàng và địa chỉ người nhận.

Một trong những vấn đề khi mua hàng online là phí ship và tiền khách trả. Điều này bạn cần nêu rõ với nhân viên trong trường hợp người bán hay người mua trả phí ship và nếu cần nhân viên bưu điện thu tiền hộ thì bạn cũng cần ghi rõ. Những thông tin này cần rõ ràng để tránh rắc rối hàng gửi qua gửi lại mất thời gian.

Gửi hàng qua bưu điện cũng khá là đơn giản. Nếu có gì không hiểu bạn có thể hỏi nhân viên tại đó, họ sẽ không ngần ngại mà chỉ giúp bạn đâu.

23

No Responses

Write a response