Một số lưu ý khi mua xe ô tô cũ nên đọc để tránh hối hận

Việc mua xe cũ khiến không ít người phải cân nhắc vì vậy tất cả những gì bạn cần đó là tìm hiểu được càng nhiều thông tin càng tốt.

 Liên lạc với người bán xe

Image result for ô tô cũ

Việc tìm hiểu thêm thật nhiều về chiếc xe của mình là đúng đắn bạn đừng ngần ngại nhé. Việc ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho người bán như tuổi đời của chiếc xe hay lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa hay hiện trạng của chiếc xe bây giờ ra sao, có mắc phải “bệnh” cố hữu nào không? Là một điều cực kỳ tai hại, hãy lưu ý bạn đang bỏ tiền túi ra để mua xe về nên bạn cần biết nó có đáng để bạn bỏ tiền ra mua hay không, có xứng đáng để bạn mua về hay không. Hãy nắm rõ các thông tin của chiếc xe bạn định mua nhé để có cái nhìn cụ thể nhất về chiếc xe.

 Xem xe thật chứ không chỉ trên web

mua xe ô tô cũ

Việc xem xe thường được thực hiện bởi người mua xe hoặc người được ủy nhiệm, nhờ cậy có kinh nghiệm xem xe cho. Nếu mua trực tiếp từ cá nhân, bạn hãy đến tận nhà họ để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác để xem xe. Việc này đảm bảo cho bạn được việc kiểm tra lại xem địa chỉ nhà của họ có khớp với đăng ký xe hay không, nếu không khớp chắc chắn lúc đó bạn nên xem xét thật kỹ chiếc xe bạn định mua. Đặc biệt hơn nữa nếu không có kinh nghiệm và nhiều thông tin trong việc xem xe thì một việc đảm bảo an toàn cho bạn đó là nhờ người quen biết xem chiếc xe này cho bạn xem có đáng với đồng tiền bạn bỏ ra hay không và tránh được các chi phí sửa chữa bảo dưỡng kèm theo. Một lưu ý nữa đó là việc bạn lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe có đúng như tình trạng rao bán không, đảm bảo không có sự tráo đổi hàng lúc đăng và lúc mua. Người thật việc thật bao giờ cũng dễ quyết định hơn việc bạn mua mà không có sự đảm bảo gì.

17

No Responses

Write a response