Những Hạn Chế Và Lưu Ý Khi Sử dụng Xe Đạp Điện

Những Hạn Chế Và Lưu Ý Khi Sử dụng Xe Đạp Điện

Những Hạn Chế Và Lưu Ý Khi Sử dụng Xe Đạp Điện

Theo như thống kê thì đến 70% học sinh Việt Nam hiện nay là sử dụng xe đạp điện để đi học. Đặc biệt là các em học sinh trung học phổ thông. Trong 2 năm gần đây, xe đạp điện trở nên hot và được các bậc phụ huynh ưu thích. Và mua cho con em mình để đi học cho “tiện”. Tuy nhiên xe đạp điện cũng có những nguy hại nhất định mà không phải ai cũng biết.

Thiết kế của xe đạp điện

Xe đạp điện là loại xe với thiết kế nhỏ gọn gần giống như xe đạp thường nhưng sử dụng năng lượng điện có trong bình ắc quy để chạy xe. Ưu điểm của dòng xe này là tính linh hoạt và tốc độ. Đi lại tiện lợi hơn với xe đạp, mẫu mã đẹp, chắc chắn.

Hạn Chế Của Xe Đạp Điện

Xe đạp điện có tốc độ không nhanh như xe máy nhưng cũng tương đối cao. Chính vì thế các em học sinh với tính cách thích thể hiện, thích đi nhanh, vượt ẩu là rất nguy hiểm. Đã có rất nhiều các vụ tai nạn liên quan đến xe đạp điện. Và nguyên nhân là các em đi với tốc độ nhanh không kiểm soát được khi xảy ra sự cố. Theo như một số nghiên cứu thì xe đạp điện không phải hoàn toàn không ảnh hưởng tới môi trường.

Được coi là một phương tiện xanh, sử dụng năng lượng điện nhưng ít nhiều xe cũng gây ra chất có hại cho môi trường. Một hạn chế lớn của xe đạp điện đó là khi xe hết điện ở ắc quy, người đi sẽ phải đạp. Hoặc dắt là xe không có hệ thống xích đạp. Xe đạp điện khi đã hết điện thì sẽ rất nặng. Và mất sức khi dắt bộ trong thời gian dài.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Xe Đạp Điện

Dù có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên đây vẫn được coi là một phương tiện tốt để dành cho các em học sinh. Nhưng để sử dụng tốt hơn, bố mẹ nên dặn các em đội mũ bảo hiểm và chấp hành đúng luật. Không đi với tốc độ quá nhanh và kiểm tra xe cẩn thận trước khi đi đâu đó.

 

7

No Responses

Write a response