Các vấn đề cần lưu ý khi mua xe ô tô

Là một phương tiện được sở hữu khá rộng rãi hiện nay, ô tô được rất nhiều người sử dụng để di chuyển. Để lựa chọn cho mình một chiếc ô tô phù hợp cũng là một điều khôn dễ dàng gì. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những lựa chọn phù hợp cho chiếc xe của mình nhé.

1. Khả năng tài chính

Tài chính ảnh hưởng lớn đến quyết định mua xe

Tài chính ảnh hưởng lớn đến quyết định mua xe

Trước hết bạn nên cân nhắc tình hình tài chính của mình khi quyết định mua một chiếc xe. Số tiền bạn sẵn có rất quan trọng, nó giúp bạn thanh toán một khoản cần thiết và tìm một khoản vay phù hợp nếu bạn chưa có đủ ngân sách.
Bạn có rất nhiều lựa chọn khi mua xe, có thế mua một chiếc xe mới hoàn toàn hoặc mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Vấn đề tài chính là vấn đề rất quan trọng khi bạn quyết định mua một chiếc xe.
Nếu bạn không có đủ kinh phí và phải đi vay thêm bạn nên vay từ người thân trong gia đình và thanh toán theo mức lãi suất ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt được thời gian chi trả. Nếu băt buộc phải vay ngân hàng bạn nên cân nhắc nhu cầu mua xe để vay một khoản hợp lý. Những chiếc xe đã qua sử dụng một vài năm cũng là lựa chọn tốt trong các trường hợp này. Bạn cần lưu ý chiếc xe đó vẫn còn đủ các tính năng an toàn và thuộc các hãng sản xuất đáng tin cậy.
Phần lớn các bạn trẻ luôn muốn sở hữu chiếc xe thể thao với những công nghệ mới nhất, tính năng cao cấp nhất. Nhưng hãy lưu ý đến vấn đề này. Hãy mua một chiếc xe bạn cần chứ không phải một chiếc xe bạn muốn. Nên tập trung vào thực tế, nhu cầu sử dụng của mình và hãy lên một danh sách những chiếc xe có thể mua- chiếc ô tô nào sẽ giảm thiểu chi phí sở hữu và phú hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Hãy tham khảo các thông ti hữu ích từ các nguồn tin cậy, điều này rất cần thiết cho bạn, nó giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho lựa chọn của mình và tránh những rắc rối trong trường hợp bạn mua xe cũ.

2. Kiểm tra và chạy thử xe

Nếu mua một chiếc xe mới thì bạn không cần phải kiểm tra quá nhiều vì xe còn nguyên “Zin” chưa có một tá động gì lên xe nên bạn hoàn toàn yên tâm.
Nếu mua xe đã qua sử dụng, bạn nên nhờ một người đáng tin cậy, hiểu rõ về xe hơi đi cùng bạn khi xem xe, họ có thể giúp bạn đưa ra những nhận xét chính xác về chiếc xe mà bạn định mua. Việc kiểm tra kỹ khi mua xe cũ là rất quan trong. Thời gian tốt nhất để kiểm tra xe là ban ngày, bạn nên xem xét tất cả các bộ phận của xe từ ngoài vào trong. Xe phải đảm bảo tình trạng như lời rao bán của chủ xe.
Nếu không có người thân hiểu rõ về xe, bạn nên thuê chuyên gia về ô tô đi cùng bạn, họ sẽ giúp bạn kiểm tra chiếc xe và đưa ra nhận định cho bạn tham khảo. Bạn sẽ tốn thêm ít chi phí nhưng điều này rất quan trọng khi bạn chưa có những hiểu biết và kinh nghiệm về xe.

3. Thương lượng giá cả

Mua một chiếc xe phù hợp với nhu cầu

Mua một chiếc xe phù hợp với nhu cầu

Bạn nên nhờ đến những người có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn trong việc đàm phán. Nếu bạn mua xe từ một người bán lẻ, việc thương lượng giá cả sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn mua ở những showroom lớn bạn sẽ gặp những chuyên viên bán hàng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có thể bạn sẽ gặp một chút rắc rối với những bạn trẻ thiếu kinh nghiệm trong kỹ năng đàm phán. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia.

4. Kiểm tra các tính năng an toàn

Các tính năng an toàn luôn được quan tâm hàng đầu khi mua một chiếc xe. Bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống bó cứng phanh, hệ thống ổn định xe điện tử, hệ thống túi khí để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.
Chúc các bạn có một quyết định đúng với nhu cầu của mình và sở hữu chiếc xe như ý. Bài viết trên mang tính tham khảo, nếu quyết mua xe bạn nên tìm đến những người am hiểu về xe và họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

21

No Responses

Write a response