Du lịch Singapore – trải nghiệm văn hóa đặc sắc

Chiến lược phát triển du lich theo chiều sâu, gia tăng các yếu tố văn hóa tại các điểm du lịch khiến du lịch tại quốc đảo Sư tử phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
Diện tích đất nước Singapore khán khiêm tốn, chỉ bằng đảo Lý Sơn của Việt Nam nhưng đây là một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển nhất Đông Nam Á. Singapore thu hút hàng triệu lượt du khách tới đây hàng năm với những địa điểm du lịch nổi tiếng, không gian xanh mát và môi trường trong sạch.
Mở rộng không gian văn hóa công cộng tại các điểm du lịch trên khắp đất nước Singapore nằm trong chiến lược phát triển du lịch của nước này hướng đến mục tiêu, tất cả mọi điểm đến, du khách đều có cơ hội trải nghiệm văn hóa đặc sắc của Singapore.

Các loại hình nghệ thuật đặc sắc tại Singapore

Zapin – một điệu múa truyền thống của người Malaysia và được chính những vũ công nước này trình diễn ngay bên bờ vịnh Marina, Singapore. Với các suất diễn miễn phí hàng ngày, mỗi ngày tại điểm diễn công cộng này thu hút hàng ngàn lượt du khách. Giờ đây đến với Singapore, du khách sẽ được thưởng thức, trải nghiệm những điều thú vị, mới mẻ

Zapin

Zapin

Wanita – vở kịch trào phúng ra đời từ năm 1936 cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi muốn tìm hiểu về những khía cạnh trong đời sống gia đình ở đảo quốc Sư tử. Đây là một trong những vở kịch kinh điển được các nghệ sỹ Singapore phục dựng. Vở kịch mang chủ đề cuộc sống hiện đại, tính cách của người dân nơi đây qua những câu chuyện hết sức gần gũi. Vở kịch được diễn bằng rất nhiều thứ tiếng và tất cả đều có phụ đề bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội tuyệt vời cho du khách khám phá thêm những điều thân thiện, đặc sắc về đất nước Singapore.
Vũ điệu Bharatanatyam
Là một vũ điệu truyền thống xuất phát từ Ấn Độ, Bharatanatyam là sự kết hợp của âm nhạc, động tác biểu diễn và giai điệu. Vũ điệu này được biết đến với vẻ duyên dáng, tư thế đẹp và dứt khoát ở từng động tác.

Vũ điệu Bharatanatyam

Vũ điệu Bharatanatyam

Hồ Quảng (Wayang) – nghệ thuật kinh kịch Trung Hoa
Nghệ thuật kinh kịch Trung Hoa là một loại hình nghệ thuật truyền thống có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đa số các tiết mục kinh kịch đều dựa trên những câu chuyện thần thoại và tứ thư ngũ kinh nổi tiếng. Các vở kịch đều phản ánh các giá trị đạo đức cao đẹp như lòng trung thành, tình yêu nước…
Tại Singapore, kinh kịch Trung Hoa được biểu diễn tự do, đặc biệt trên các quảng trường rộng lớn tại các khu trung tâm của thành phố vào các ngày lễ như Tết Nguyên Đán và Lễ Vu Lan. Du khách đến và chiêm ngưỡng loại hình kinh kịch để cảm nhận sự cổ xưa của loại hình truyền thống này.
Ngoài ra, du khách sẽ có được cái nhìn khái quát về di sản Singapore thông qua những bộ sưu tập những con tem quý hiếm phong phú.

Vì sao ngành du lịch Singapore phát triển

Du lịch Singapore ngày càng phát triển

Du lịch Singapore ngày càng phát triển

Với những bước phát triển vượt bậc, ngành du lịch Singapore là điểm đến hạng nhất và là thành phố sôi động, đáng sống hàng đầu thế giới. Có năm yếu tố mang lại thành công cho du lịchSingapore bao gồm:

  • Thắng cảnh đẹp
  • Hệ thống giao thông công cộng
  • Cơ sở tiện nghi
  • Các dịch vụ hỗ trợ
  • Sự điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Với những gì Singapore đang hướng đến để nâng cao vị thế của mình, nền du lịch nơi đây thật sự hấp dẫn du khách. Đến và khám phá ngay đất nước nhỏ bé và xinh đẹp này qua những tour du lịch chất lượng của GrandViet Tour. Quý khách có thể tham khảo các tour du lịch mới nhất tại đây và chọn cho mình một tour ưng ý nhất. Du lịch Quốc tế Đại Việt luôn đồng hành cùng Quý khách trong chuyến du lịch Singapore.

5

No Responses

Write a response