Các hình thức vận chuyển hàng hóa mà bạn nên nắm rõ

Vận chuyển hàng hóa là gì?

Vận chuyển hàng hóa có tên gọi khác là giao-nhận hàng hóa. Là một thuật ngữ chỉ việc di chuyển hàng hóa từ nơi người gửi đến cho người nhận. Đây là công việc liên quan trực tiếp đến các dịch vụ vận chuyển.

Hiện nay có nhiều hình thức gửi-nhận hàng hóa khác nhau để tiện lợi hơn cho người sử dụng dịch vụ. Rút ngắn thời gian, hàng đảm bảo được đưa tiến tận tay người nhận hay giá cả cũng cực kỳ hợp lý chính là lý do mà những hình thức chuyển hàng ngày càng phát triển.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa.

Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa để chúng ta có thể lựa chọn.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển bằng đường bộ

Là loại hình thức vận chuyển được sử dụng phổ biến nhất vì sự linh động trong quá trình vận chuyển cũng như giớ giấc, phương tiện của các hãng xe tải ngày càng được nâng cao chất lượng, thời gian vận chuyển đang ngày càng được rút xuống ngắn lại mà chi phí lại tương đối thấp phù hợp cho mọi đối tượng. 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Đây được xem là loại hình vận chuyển sớm ở nước ta hiện nay. Để đảm bảo cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thì các tuyến đường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện hơn về chất lượng giúp cho việc vận chuyển hàng nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đây là loại hình vận chuyển ở những tuyến đường xa, tốc độ nhanh hơn, gửi-nhận được khối lượng hàng hóa lớn. Tuy nhiên chi phí cũng khá cao và chỉ sử dụng được trong nước.

 Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt.

Vận chuyển hàng đường sắt tiện lợi và số lượng hàng lớn.

Vận chuyển bằng đường không

Với sự phát triển kinh tế hệ thống hàng không của chúng ta đang dần tăng lên đây chính là hình thức vận chuyển nhanh nhất và có thể đi trong nước, ngoài nước. Tuy nhiên, đây cũng là hình thức ít được sử dụng vì chi phí còn quá cao.

Vận chuyển bằng đường biển

Với địa hình giáp biển cả 3 vùng đất nước, đây là hình thức được sử dụng nhiều để vận chuyển giao thương với nước ngoài cho phép vận chuyển lượng hàng lớn nên cực kỳ tối ưu hiện nay. Khả năng đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển là rất tốt nhưng lại đe dọa đại dương nhất và điểm bất lợi hơn là hàng hóa không thể đến tận nơi mà cần các xe tải chuyển hàng về sau khi cập bến.

Mỗi hình thức vận chuyển hàng hóa đều có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau nhưng đều đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn. Chính vì vậy tùy theo từng loại hàng, mức độ cần thiết phải chuyển nhanh hay chậm mà chúng ta lựa chọn hình thức cho phù hợp.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục vận chuyển tại http://xe-vn.com.

40

No Responses

Write a response