Triệu chứng ợ hơi khó thở – Nguyên nhân của những căn bệnh cực nguy hiểm

Triệu chứng ợ hơi khó thở hay xảy ra tron cuộc sống hàng ngày. Nhưng đôi khi những người gặp triệu chứng này lại khong biết nó là gì, tại sao lại bị triệu chứng này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

trieu-chung-o-hoi-kho-tho-01

Ợ hơi và khó thở đó hoàn toàn là 2 triệu chứng khác nhau, có thể là cùng một bệnh lý. Ợ hơi là hiện tượng hơi thoát ra khỏi dạ dày qua đường miệng. Đây có thể là do hệ thống tiêu hóa của chúng ta chưa làm việc hiệu quả, bị rối loạn, dẫn đến thức ăn bị tiêu hóa chậm, ứ lại lên men và sinh hơi, gây ra triệu chứng ợ hơi khó thở.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch vị dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Phiền toái triệu chứng ợ hơi khó thở

trieu-chung-o-hoi-kho-tho-02

Triệu chứng này làm cho người gặp phải nó rất khó chịu, hơi thoát ra ngoài liên tục, làm cho người bệnh cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, khó thở lại làm cho người mệt mỏi. Và khi gặp triệu chứng này thì người bện còn có thêm một số biểu hiện đi kèm như:

  • Cảm giác bụng trướng, vỗ vào nghe bồm bộp, ợ hơi, ợ chua.
  • Bụng óc ách, đau bụng âm ỉ, hay buồn nôn
  • Đi đại tiện có khi phân lỏng, có khi lại táo bón

Đây là các bệnh liên quan đến dạ dày. Dạ dày bị ảnh hưởng làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn, lượng thức ăn không được chuyển hóa làm hơi không thể đẩy xuống hậu môn được mà phải trào ngược lên miệng. Nếu như hơi bị dồn nén quá lâu sẽ gây ra hiện tượng khó thở.

>>> Xem thêm: triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nguyên nhân của triệu chứng ợ hơi khó thở

Triệu chứng này có thể do bị rối loạn tiêu hóa, làm cho lượng vi khuẩn có lợi giảm xuống, tác động đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Vi khuẩn gây hại sinh sôi, tạo ra nhiều khí hơn, làm cho chúng ta bị ợ hơi và khó thở.

Bệnh đại tràng co thắt cũng gây ra triệu chứng ợ hơi khó thở, đây là căn bệnh về rối loạn chức năng của đại tràng, bệnh càng nặng càng nguy hiểm cho tính mạng hơn. Bên cạnh tình trạng khó thở, ợ hơi thì bạn sẽ sờ thấy các cục u nổi dọc theo đại tràng, kèm theo việc đi ngoài, sôi bụng.

Một số trường hợp khác cũng làm cho bạn bị khó thở như:

  • Hay lo lắng, căng thẳng, tinh thần không được thoải mái.
  • Ăn uống không khoa học, ăn quá nhanh, ăn không đúng giờ giấc, nhai chưa kỹ đã nuốt
  • Ăn nhiều đồ tinh bột, đồ dầu mỡ làm cho cơ thể, cụ thể là dạ dày không đủ men tiêu hóa lượng thức ăn này, gây ra ứ trệ, lên men và sinh hơi.
  • Sử dụng các loại đồ uống chứa chất cồn, chất kích thích như bia, rượu, nước ngọt có gas.
  • Một số thuốc kháng sinh, giảm đau… cũng có tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày làm làm cho người bệnh bị triệu chứng ợ hơi khó thở

trieu-chung-o-hoi-kho-tho-03

>>> Xem thêm: Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4

No Responses

Write a response