Hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà

Rất nhiều khi máy giặt nhà chúng ta đang hoạt động mà bị hỏng hóc nhưng không quá nặng, chính vì thế nếu mang máy ra tiệm sửa chữa thì rất vất vả mà gọi thợ đến sửa tại nhà thì chi phí rất tốn kém. Do đó bạn hãy học cách tự sửa máy giặt tại nhà ngay nhé. Sau đây là một số lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục.

Máy giặt bị rung và ồn

Máy giặt bị rung và ồn

Máy giặt bị rung và phát ra tiếng ồn lớn có thể do bạn đặt máy ở vị trí bấp bênh không bằng phẳng, có thể do lượng quần áo mang đi giặt chưa đủ hoặc do máy giặt đã quá cũ. Do đó bạn có thể khắc phục bằng cách đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng, khô ráo và lưu ý nên có tấm lót. Khoảng cách giữa máy giặt và tường tốt nhất là 10cm. Ngoài ra bạn cũng nên đảm bảo lượng quần áo mang đi giặt phải đủ cho 1 mẻ.

Máy giặt bị trào nước

Khi thấy máy giặt bị trào nước ra sàn đừng vội lo lắng. Với hiện tượng này chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt tại nhà đơn giản. Nguyên nhân gây trào nước có thể do lượng xà phòng giặt bạn cho quá nhiều, có thể do đường nối dẫn nước thải bị hư hỏng,… Vì vậy, trước tiên bạn nên kiểm tra xem lượng bột giặt có quá nhiều hay không sau đó kiểm tra đường dẫn nước xem có bị oxy hóa hay bị vỡ, bị chuột cắn không,…

Máy giặt không làm việc

Một ngày nào đó nếu như chúng ta cho quần áo vào máy giặt và nhấn nút khởi động nhưng máy giặt lại không chịu làm việc thì đừng vội gọi cho thợ sửa chữa làm gì mà hãy thực hiện ngay 3 bước đơn giản sau đây nhé:

  • Thứ nhất, kiểm tra nguồn điện xem đã ghim điện cho máy giặt ổn định chưa
  • Thứ 2 là tiếp tục kiểm tra xem khóa vn nước đã đóng mở đúng nguyên tắc hay chưa nhé
  • Cuối cùng là phải kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chặt chưa. Rất nhiều trường hợp do vô tình, vội vàng mà chúng ta đóng cửa máy giặt không kín, chính vì vậy máy giặt không hoạt động.

Chế độ vắt không sử dụng được

Khi thấy máy giặt không vắt được sau khi giặt thì khả năng cao là do “bộ nhớ” của máy giặt bị lỗi, chúng ta có thể kiểm tra lại bảng điều khiển về nguồn cấp nước, nguồn thải nước,…

Trên đây là một số mẹo tự sửa máy giặt tại nhà cho chúng ta tham khảo. Với những lỗi nhỏ và đơn giản như thế này, ai ai cũng có thể làm được mà không cần tìm thợ làm gì cho tốn kém cũng như mất công đợi chờ.

12

No Responses

Write a response