Đau bụng liên tục liên quan đến những căn bệnh gì?

Mỗi khi cơ thể chúng ta gặp một vấn đề nào đó, như triệu chứng đau bụng liên tụcchẳng hạn thì đó có thể không phải đơn giản là do đồ ăn thức uống, hay sự mệt mỏi bình thường. Mà có thể nó còn là biểu hiện của một căn bệnh liên quan đến một cơ quan trong cơ thể.

Hình ảnh có liên quan

Có thể rằng trong bữa ăn hô nay bạn đã ăn quá no, hoặc ăn nhiều đồ ăn khó tiêu, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ… khiến cho bạn gặp hiện tượng đau bụng liên tục. Bởi có thể lúc đó dạ dày của bạn chưa tiết kịp dịch vị để tiêu hóa lượng thức ăn đó. Cũng có thể là do công việc quá áp lực, mệt mỏi cũng gây cho việc hoạt động của dạ dày trở nên khó khăn hơn…

Tất cả đó chỉ là những nguyên nhân rất bình thường mà chúng ta hay gặp. Chứng đau bụng rồi cũng sẽ nhanh chóng qua đi khi cơ thể đã ổn định. Tuy nhiên trường hợp xấu hơn, các cơn đau diễn ra liên tục, cơ thể mệt mỏi, kèm thêm rất nhiều biểu hiện lạ đi kèm thì có thể bạn đã gặp một bệnh lú nào đó.

>>> Xem thêm: thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Bị bệnh huyết áp thấp

Hình ảnh có liên quan

Theo thống kê, nước ta có khoảng 10% mắc chứng bệnh này, đặc biệt là ở những người từ độ tuổi trung niên trở lên. Các dấu hiện của căn bệnh này là cơ thể mệt mỏi, hay bị chóng mặt, hay buồn nôn, không có cảm giác ham muốn tinh dục, tóc gãy rụng.

2, Bị bệnh về đường tiêu hóa

Là một trong các nguyên nhân chính và hay gặp nhất gây nên chứng đau bụng liên tục. Bên cạnh đó bạ sẽ thường xuyên ợ chua, ợ hơi, buồn nôn, khó tiêu…

Các căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày… Với chứng bệnh này ở thể nhẹ, thì việc dùng thuốc theo tư vấn của bác kỹ, kết hợp với chế đọ ăn uống, ngủ nghỉ và vận động một cách khoa học, sẽ giúp bạn chữa trị. Nhưng nặng hơn thì cần đến phẩu thuật cắt bỏ, nếu không muốn nguy hiểm chi tính mạng.

>>> Xem thêm: cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Tai biến mạch máu não

Đây là căn bệnh gây ra đột quỵ và tử vong cao trên thế giới, cho nên người bệnh cũng nên chú ý. Bởi có nhiều trường hợp chủ quan với các hiện tượng báo trước, gây ra những biến chứng rất nguy hiểm cho bản thân.

Huyết áp thấp gây ra tai biến, cũng như việc sụt giảm trí nhớ. Cho nên hãy nhanh chóng đi chữa trị ngay nếu như cơ thể xuất hiện những biểu hiện lạ.

Trên đây là một số căn bệnh thường gặp khiến cho bạn đau bụng liên tục. Đối với các chứng bệnh này, hiện này đã có cách chữa trị, tuy nhiên bạn cũng nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, việc phát hiện bệng sớm, luông dễ dàng trong việc điều trị hơn.

 

>>> Xem thêm: thực quản trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3

No Responses

Write a response