Tư thế chân chính xác khi chơi bóng bàn

Bóng bàn là bộ môn thể thao được khá nhiều người yêu thích ở Việt Nam. Đây là bộ môn cần di chuyển nhiều để đỡ, đánh bóng. Chính vì thế bạn không thể giữ mình mãi ở một tư thế và một vị trí được. Vậy bạn đã biết tư thế chân chính xác khi chơi bóng bàn chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy đọc bài viết này nhé. Chúng mình sẽ chỉ ra cho các bạn những tư thế chân thoải mái và đúng kĩ thuật để bạn thuận lợi di chuyển trong khi đánh bóng.

Sự quan trọng của đôi chân trong bóng bàn

Trong một trận đấu bòng bàn, đôi chân của bạn sẽ là phần quan trọng nhất. Thử nghĩ xem, nếu bạn đứng ở tư thế khó di chuyển bạn sẽ chẳng đánh nổi bóng.  Nếu hai chân bạn đứng thẳng, chụm lại vào nhau thì bạn dễ mất thăng bằng khi nghiêng đánh bóng, cũng khó di chuyển với những pha bóng nhanh. Nhưng nếu đôi chân linh hoạt, di chuyển nhịp nhàng thì bạn cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tại đây: https://thethaodonga.vn/kinh-nghiem-cach-chon-mua-vot-bong-ban-phu-hop-voi-loi-choi

Tư thế chân chính xác khi chơi bóng bàn

Bạn cần duy trì sự cân bằng và ổn định vì thế trước tiên hãy để 2 bàn chân của bạn xa nhau. Hai gối chùng xuống, cúi người về phía trước một chút. Đó chính là tư thế hoàn hảo để đánh bóng chuyền Khi đó bạn có thể thoải mái nghiêng bên này, nghiêng bên kia mà không lo mất thăng bằng. Hơn nữa khi hỏi giá bàn bóng bàn cũ bạn dang rộng hai chân như vậy thì bạn vẫn có thể di chuyển sang các hướng khác nhau một cách linh hoạt.

Tư thế chân chính xác mang lại lợi ích gì?

Không chỉ giúp bạn cân bằng, dễ dàng di chuyển, tư thế dang rộng chân, chùng gối, cúi người còn kích hoạt các cơ bắp chân của bạn để hỗ trợ bạn ổn định trong tư thế đó. Bạn thử đứng mà xem, mức độ cân bằng sẽ cao hơn so với việc bạn đứng chụm hai chân với nhau. Khi bạn dang rộng chân thì dù bạn nghiêng hướng nào cũng đều ổn cả. Với tư thế chân chính xác sẽ giúp bạn có thể thoải mái đánh bóng tạo ra những trận đấu hoàn hảo cả về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã tập được tư thế đứng hoàn hảo rồi phải không. Vậy thì còn chần chừ gì mà chưa tập luyện bóng bàn. Ngoài ra bật mí cho các bạn biết, các bạn có thể mua dụng cụ bóng bàn tại Thể thao Đông Á, hãy ghé qua để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/dia-diem-choi-bong-ban-tai-ha-noi

 

 

 

 

 

3

No Responses

Write a response