Nên chọn ống dẫn khí nén bằng nhôm cho hệ thống khí nén

Trong bài viết này, xe-vn.com chia sẻ cho bạn lý do vì sao chúng tôi khuyên nên thi công ống dẫn khí nén bằng nhôm cho hệ thống khí nén của doanh nghiệp.

Xem các sản phẩm máy nén khí Hoàng Liên: https://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi.html

Nên chọn ống dẫn khí nén bằng nhôm cho hệ thống khí nén

Thông thường, ống thép đen và thép mạ kẽm là 2 vật liệu phổ biến nhất khi lựa chọn làm ống dẫn khí khi lắp đặt vì ưu điểm nổi bật nhất của 2 loại này đó là giá thành rẻ, dễ tìm và dễ thay thế, lại chịu được áp lực cao. Nhưng, có một vấn đề đó là về lâu dài chúng lại dễ bị ăn mòn gây tốn kém cho việc bảo trì, sửa chữa hay thay thế sau này.

Vì vậy, ống nhôm là biện pháp giải quyết tốt nhất trong trường hợp này, thực tế đã chứng minh, sử dụng ống nhôm không những tiết kiệm rất nhiều cho doanh nghiệp trong khâu lắp đặt, sau này trong việc bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế cũng vậy, rất đơn giản mà lại không tốn quá nhiều nhân công.

Vậy, ưu điểm của loại ống này như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiết kiệm năng lượng truyền tải: Nghiên cứu thực tế cho thấy, việc truyền tải khí nén qua đường ống nhôm tiết kiệm hơn nhiều so với việc truyền qua đường ống thép đen hay thép mạ kẽm bởi hệ số ma sát của ống nhôm từ 0.2-0.4 trong khi các ống khác là 1.9, mức sụt áp suất ống nhôm đo được vào khoảng 0.3, ống thông thường là 1kg.

Máy nén khí Fusheng chính hãng: https://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-fusheng.html

Dễ dàng lắp đặt: Ống nhôm được gia công từ trước, vì vậy khi lắp đặt, công việc của thợ chỉ gồm các thao tác cắt, vặn, không cần quá nhiều dụng cụ đặc thù nào, có thể tiết kiệm tới 50% chi phí thi công so với các loại ống thông thường khác.

Cài đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Ống được gia công sẵn nên khi cài đặt chỉ việc ghép các khớp nối lại với nhau, giúp quá trình kết nối được nhanh nhất, tiết kiệm được thời gian thi công. Bên cạnh đó, việc lắp đặt bằng ống nhôm có thể không yêu cầu cao về kinh nghiệm hay tay nghề vì chúng đều được thiết kế tối ưu có thể dễ dàng ghép nối mà không cần quá nhiều về chuyên môn. Mặt khác, trọng lượng của ống nhôm thường nhẹ nên không cần phải có dụng cụ chuyên môn hay đặc thù cho công việc.

Khả năng chống ăn mòn tốt: Theo nghiên cứu và thực tế kiểm nghiệm thì những ống dẫn khí thông thường sẽ tăng 2% bị oxy hoá mỗi năm khi vận chuyển khí nén bởi vẫn còn tồn đọng nước trong luồng khí nén. Những bộ phận rỉ sét trong đường ống sẽ làm tăng nguy cơ làm hỏng các thiết bị liên quan khác như van, thiết bị đo,…Và theo thời gian, rỉ sét càng nhiều tuổi thọ của ống càng giảm, ống sẽ bị bục gây rò rỉ khí nén ra bên ngoài, thất thoát cho doanh nghiệp.

Duy trì chất lượng khí nén đầu ra: Không như các vật liệu thông thường khác, ống nhôm luôn duy trì được chất lượng khí nén ở đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn ISO 8573-1:2010. Vì vậy, doanh nghiệp giảm được chi phí xử lý khí nén, bảo dưỡng định kỳ,….tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho doanh nghiệp.

Máy nén khí không dầu tại website dienmayhoanglien.vn

 

Một trong những ưu điểm mà vẫn còn nhiều đơn vị sử dụng ống thép đen và thép mạ kẽm làm đường ống dẫn khí đó là sự tiện lợi, vì việc mua sắm 2 loại ống này rất dễ dàng và phổ biến trên thị trường. Hiện nay, ống nhôm không còn là sản phẩm hiếm như ngày xưa nữa, giờ đây nó đã phổ biến trên thị trường và doanh nghiệp có thể dễ dàng mua tại gần cơ sở nhất.

Tham khảo bài viết  Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi gia đình

24

No Responses

Write a response