Có nên tự sửa máy giặt tại nhà hay không?

Máy giặt là một trong thiết bị không thể thiếu trong bất cứ căn hộ nào bởi nó giúp chúng ta giảm thiểu gánh nặng công việc nhà. Tuy nhiên thì có đôi lúc máy giặt tự nhiên “lăn đùng” ra hỏng ngay cả khi bạn chẳng làm gì nó cả, vậy chúng ta phải làm sao đây, nên gọi trung tâm bảo dưỡng hay tự sửa máy giặt tại nhà? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé.

Nên tự sửa máy giặt tại nhà khi nào?

Ngay khi thấy máy giặt bị hư hỏng, chúng ta hãy bình tĩnh, đừng đưa mình vào thế bí cũng không cần thiết phải cầm điện thoại lên liên hệ với nhân viên sửa chữa làm gì cả bởi có khi máy giặt gặp phải những lỗi vô cùng đơn giản chúng ta có thể tự sửa chữa được. Vì thế mà khi máy giặt có các biểu hiện như không chạy, bị rung, ồn hay trào nước, không vắt được,… thì chúng ta nên ngắt nguồn điện của máy giặt và kiểm tra để tìm ra nguyên nhân.

Nên tự sửa máy giặt tại nhà khi nào?

  • Máy giặt bị rung ồn có thể do bạn kê máy giặt ở vị trí chưa bằng phẳng hoặc do lượng quần áo chưa đủ thì chúng ta nên kiểm tra lại cách đặt máy và lượng quần áo mang đi giặt
  • Máy giặt bị trào nước có thể là do lượng xà phòng giặt quá nhiều, vì thế hãy mở khay đựng bột giặt và kiểm tra
  • Máy giặt không vắt được có thể do bộ nhớ bị lỗi, chúng ta chỉ cần kiểm tra lại bảng điều khiển mà thôi
  • Máy giặt không hoạt động có thể do giắc cắm điện bị lỏng hoặc cửa máy giặt chưa đóng chặt. Vì vậy hãy cẩn thận kiểm tra nguồn điện và cửa máy giặt nhé.

Khi nào không nên tự ý sửa máy giặt

Nếu như bạn đã kiểm tra máy giặt rất kỹ lưỡng rồi mà vẫn không phát hiện ra nguyên nhân khiến máy giặt hỏng hoặc bạn đã tìm ra nguyên nhân mà không thể tự sửa máy giặt tại nhà thì đừng cố “phá” máy mà hãy liên hệ với các nhân viên của trung tâm bảo hành nhé. Nếu bạn ngoan cố tự ý sửa máy giặt mà không biết được lỗi của máy thì chính là chúng ta đang tự chứa lợn lành thành lợn què đấy. Thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp ở các trung tâm bảo dưỡng sẽ giúp chúng ta kiểm tra tình trạng của máy và sửa chữa máy nhanh chóng nhất.

Giờ đây bạn đã biết có nên tự sửa máy giặt tại nhà hay không rồi đúng không nào? Hy vọng những thông tin do tôi đã cung cấp sẽ giúp chúng ta có được nguồn kiến thức bổ ích để sửa chữa máy giặt hiệu quả nhất.

21

No Responses

Write a response