Cách làm phô mai ngon nhất tại nhà bạn nên biết

Phô mai tự làm là một trong những lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất cho các bà mẹ nội trợ. Bởi không những rẻ nà còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Chính vì vậy các mẹ không nên bỏ qua bài viết hướng dẫn về cách làm phô mai ngon nhất, đơn giản nhất tại nhà này.

món phô mai tự làm

Nguyên liệu làm phô mai

  • Sữa tươi: 1 hộp sữa tươi không đường (vì khi dùng sữa tươi không đường chúng ta mới cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy của món ăn này)
  • Muối hạt: 1thìa cà phê muối hạt nhỏ (muối tinh)
  • Chanh tươi: 1 quả chanh tươi vắt lấy nước cốt lọc bỏ hạt để tạo mùi thơm
  • Kem tươi: 50g kem tươi hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu vị ưa béo ngậy của bạn

Các bước làm phô mai

Sau đây là các bước làm phô mai đơn giản mà ngon nhất ngay tại nhà mà bạn nên biết:

cách nấu hỗn hợp để làm bánh phô mai

Bước thứ nhất: sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn hòa chung tất cả nguyên liệu như sữa tươi, muối, kem vào chiếc nồi to, sau đó trộn đều và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, hơi nước bay hơi thì bạn chỉnh lửa nhỏ và cho thêm nước cốt chanh vào và để lửa thế thêm 2 phút thì tắt hẳn.

Tiếp đến bạn dùng một chiếc khăn màn to đặt vào chiếc âu lơn rồi đợi nồi nước kia nguội và lằng lại thì bạn từ từ lọc lượng nước vàng đã được lắng lại ở trên nồi vào chiếc bát khác, sau đó đổ từ từ phần  cái còn lại đã đọng ở nồi vào chiếc âu có trải khăn mài sẵn rồi lọc nước.

Bước thứ hai: làm phô mai

Đến bước này bạn chỉ cần dùng tay nắm chặt các múi trên của chiếc khăn màn để phần cái được lóng từ nồi nước nấu được chặt lại và khô ráo bớt nước. .

Cuối cùng bạn dùng hộp nhựa có nắp đậy, rồi đỏ toàn bộ phần cái đã được lóng ở trong chiếc khăn màn và dùng thìa dằn chặt lại và đậy nắp hộp đem bảo quản ở tủ lạnh thêm vài giờ đồng hồ.

Như vậy là món phô mai đã được làm xong hoàn chỉnh, bạn chỉ cần đợi chúng đông lại và lấy ra thái miếng rồi thưởng thức cùng gia đình nữa thoi nhé. Chúc bạn ngon miệng.!

Xem bài viết gốc: https://thucthan.com/cach-lam-ga-cay-pho-mai

13