Cho trẻ uống canxi và vitamin d như thế nào là đúng cách

Canxi và vitamin D là rất quan trọng đối với sữa khỏe cũng như quá trình phát triển của các bé. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết cho trẻ uống canxi và vitamin d như thế nào là đúng cách. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách bổ sung vitamin d và canxi cho bé đúng cách nhé!

Cho trẻ uống canxi và vitamin d như thế nào

Canxi và vitamin D là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của các bé. 2 loại chất dinh dưỡng này có thể giúp bé cao lớn hơn, khỏe mạnh hơn và đặc biệt giúp cho hệ xương phát triển, phòng chống được bệnh còi xương, suy dnh dưỡng. Nhưng khi cho trẻ uống canxi và vitamin d cần phải có kỹ thuật không phải lúc nào cũng uống là được, vậy uống viatmin d và canxi như thế nào là đúng cách.

Cho trẻ uống canxi như thế nào là đúng cách

Căn cứ vào từng độ tuổi khác nhau mà sẽ có khẩu phần canxi đươch bổ sung khác nhau. Liều lượng bổ sung canxi sẽ được thay đổi qua từng giai đoạn phát triển của các bé. Các mẹ chú ý nhé, khi con trong đô tuổi từ 0 tuổi đến 6 tháng tuổi thì mỗi ngày các mẹ cần cung cấp đủ 300mg canxi cho bé. Canxi có rất nhiều trong sữa của mẹvậy nên hãy co bé uống sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời của trẻ.

Các chuyên gia y tế đã cho rằng trong độ tuổi từ 0 tuổi đến 3 tháng tuổi các mẹ chỏ cần cho con bú sữa mẹ là được, lúc này trong sữa mẹ đã có đủ canxi cung cấp cho bé rồi không cần bổ sung thêm canxi ở ngoài nữa. Sau 3 tháng đầu các mẹ hãy bổ sung canxi ngoài cho các bé nhà mình.

Cạc bậc phụ huynh cũng nên lưu ý rằng nếu cho bé uống canxi thì không nên  uống cùng với sữa, vì khi cho canxi hòa cùng với sữa thì canxi sẽ rất dễ kết tủa và tạo nên muối canxi. Canxi cũng có rất nhiều trong nắng buổi sớm vậy nên các mẹ tích cực cho bé  nhà mình ra trắm nắng mỗi buổi sớm, nhưng đừng cho bé ra quá 9h sáng nhé, vì nắng lúc này có chứa các tia cực tím không tốt cho các bé nhà mình.

Cho  trẻ uống canxi và vitamin d như thế nào

Việc bổ sung canxi là rất tốt nhưng đi kèm với canxi ta nên bổ sung thêm cả viatamin D  nữa  như vậy thì hiệu quả hấp thụ sẽ cao hơn. Vitamin D hỗ trợ cho việc cơ thể hấp thụ canxi 1 cách hiệu quả. .

Cho trẻ uống vitamin D như thế nào là đúng cách

Vitamin D rất tốt cho sức khỏe của chúng ta cũng như cơ thể non yếu của những bé nhỏ. Từ khi sinh ra các mẹ đã nên bổ sung vitamin D để cho quá trình phát triển của bé được trọn vẹn. Nhưng để cung cấp vitamin d như thế nào là hợp lý thì rất cần phải biết.

Lưu ý khi cho bé uống vitamin D là mỗi ngày chỉ nên cho bé uống dưới ngưỡng 800 mg, không được cho bé uống vượt ngưỡng này vì nếu cứ cho uống với liều lượng lớn trong thời gian lâu dài sẽ khiến cho bé nhà mình bị ngộ độc. Vậy nên khi bổ sung vitamin d và canxi các mẹ hãy đến bác sỹ và được tư vấn đừng tự ý bổ sung canxi theo ý mình.

Canxi và vitamin D là 2 chất dinh dưỡng thiết yếu và rất cần thiết cho sức khỏe của mỗi em bé. Tuy rằng sữa mẹ có rất nhiều 2 chất dinh dưỡng này, tuy nhiên cũng không nên quá phụ thuộc vào sữa mẹ, sữa mẹ vẫn chưa đủ để cung cấp cho cơ thể của bé, đặc biệt là trẻ trên 3 tháng tuổi. Quá trình lớn lên của trẻ cũng là quá trình sữa mẹ mất dần đi các chất dinh dưỡng. Vậy nên hãy cung cấp canxi và vitamin d cần thiết, kịp thời cho trẻ để đảm bảo sự phát triển tốt cho con bạn.

Cho trẻ uống canxi và vitamin d như thế nào

Cho trẻ ống anxi và vitamin d như thế nào là rất quan trọng, nhưng cũng rất cần sự chính xác, hiêu biết của các bậc phụ huynh. Cần phải biết con bạn đang ở giai đoạn nào, cần bao nhiêu, cần những gì,…. không nên cho con uống linh tinh, uống bừa được. Hi vọng với những lưu ý trên có thể phần nào giúp cho các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho can uống vitamin d và canxi. Chúc các bạn thành công!

6