Những mẹo cần biết khi nấu ăn bạn nên tìm hiểu

Những người nội trợ chắc hẳn đôi khi phải đối mặt với nhiều vấn đề trong việc nấu ăn như làm thế nào để món ăn ngon, món ăn bị mặn phải làm sao,….Để có những bữa cơm hoàn hảo cho gia đình, chắc chắn các bà nội trợ phải tìm hiểu rất nhiều các bí quyết nấu nướng. Do đó hãy cùng tham khảo những mẹo cần biết khi nấu ăn dưới đây để có cách giải quyết những vấn đề khi nấu ăn.

Chiên cá bị dính chảo

chiên cá
Ảnh: Thucthan.com

Đây là một mẹo cần biết khi nấu ăn mà ai cũng nên biết. Cá rán là món ăn yêu thích của nhiều người, và muốn món ăn này ngon hoàn hảo thì bạn cần biết cách rán cá sao cho vỏ cá giòn, không bị dính chảo bởi nếu bị dính cá sẽ dễ bị nát ăn sẽ không ngon. Nếu như chảo nhà bạn đã mất chức năng chống dính thì bạn nên dùng cách này để chữa món cá bị dính chảo, đó là cho thêm một vài hột muối vào rang với chảo khi còn khô, khi muối ngả màu vàng thì bỏ đi rồi cho dầu ăn vào chiên như thường. Với mẹo này bạn sẽ có món cá rán vàng ươm, giòn ngon hơn bảo giờ hết.

Mùi hành tỏi khó chịu

Hành tỏi là những loại gia vị quen thuộc mà hầu như với món ăn nào bạn cũng thường dùng, nhất là với các món ăn xào. Tuy nhiên khi bạn dùng hành tỏi để chế biến món ăn không thể tránh khỏi những lúc mà hành tỏi bám lại mùi trên tay, cho dù bạn có rửa xà phòng cỡ nào cũng không hết. Những lúc như vậy bạn nên dùng mẹo sau để khủ mùi: dùng một chiếc thìa inox chà lên tay với nước lạnh, sau đó dùng thêm chanh tươi để chà sẽ bớt mùi khó chịu và mang đến mùi thơm sảng khoái của chanh.

Món ăn bị mặn quá

Đôi khi lúc nấu nướng bạn cho quá tay khiến cho món ăn của bạn bị mặn. Đừng lo lắng vì bạn có thể dùng nhiều mẹo để cứu chữa cho món ăn này. Trước hết với các món canh hay súp có chứa nước, bạn hãy thử cho thêm nước vào. Nếu như cách này không hiệu quả thì bạn dùng một của khoai tây, gọt vỏ cắt thành những lát mỏng cho vào món ăn, sẽ giúp hút bớt muối làm món ăn đỡ mặn hơn.

8