Hướng dẫn cách xử lý nước có độ PH cao trong hồ bơi

Nước hồ bơi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm nên một bể bơi hoàn chỉnh. Không gian hồ bơi cũng như những thiết bị bể bơi khác là những yếu tố rất quan trọng đảm bảo tinh thần dành cho người bơi lội. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới quý khách hàng những cách xử lý nước có độ PH cao trong hồ bơi dành cho khách hàng tham khảo và ứng dụng. Mời quý khách hàng tham khảo!

Kết quả hình ảnh cho hóa chất bể bơi ph

Hóa chất bể bơi PH

Tại sao cần xử lý nước bể bơi?

Xử lý nước bể bơi là hoạt động diễn ra hầu như thường xuyên trong suốt quá trình vận hành của bể bơi. Nó giúp cho nước bể bơi sạch sẽ, chất lượng và giải quyết kịp thời sự nhiễm khuẩn, rêu, tảo.

Nếu xử lý nước không đúng hoặc không có các biện pháp xử lý nước bể bơi đúng cách thì vô hình chung bạn đang làm cho bể bơi nhà mình xuống cấp, nhiễm khuẩn và kích thích sự phát triển mạnh mẽ của rêu tảo. Bởi hồ bơi là điểm tắm chung của nhiều người, đối với những bể bơi lớn thì mỗi ngày có rất nhiều lượt người đến và trải nghiệm dịch vụ bơi lội.

Các bể bơi, nhất là bể bơi ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của người bơi, cặn bã, chất thải cơ thể, ánh nắng mặt trời, axit có trong nước mưa … Tất cả sẽ dồn đọng lại trong bể bơi kết hợp với các thành phần có trong bể làm mất cân bằng pH, thúc đẩy rêu, làm nước đục, tanh, nhiễm khuẩn.

Khi chất lượng nước trong bể bơi không đảm bảo thì bơi lội trong môi trường đó là đe dọa cho các bệnh ngoài da, gây đau mắt đỏ, ngứa mắt, nhiễm khuẩn vùng kín… Do vậy, nhiệm vụ đặt ra là phải thường xuyên vệ sinh và xử lý nước bể bơi. Tùy theo đặc điểm và tình trạng của nước để có cách xử lý kịp thời. Việc làm sạch nước bể bơi cũng cần tuân theo quy trình kĩ thuật để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng cách và có hiệu quả.

>>>>>> Xem thêm : Quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách 

Độ PH như thế nào là cao?

Hóa chất sử dụng cho hồ bơi để làm giảm độ pH trong nước thường được sử dụng là hóa chất pH , HCl, phèn nhôm – ba loại hóa chất này đều có tác dụng xử lý nước có độ pH cao nhưng liều lượng và cách sử dụng lại khác nhau.

Cách đo độ pH trong nước đơn giản nhất là sử dụng hộp thử nước 2 trong 1, vừa đo được nồng độ pH, vừa kiểm tra được lượng Clo trong nước. Độ pH cao khi nồng độ pH trong nước lớn hơn 7.6.

Hướng dẫn cách xử lý nước có độ PH cao

Trước khi điều chỉnh lượng nước trong hồ bơi chúng ta cần đo nồng độ PH trước. Trên 7,6 là nồng độ PH cao cần xử lý ngay để có một môi trường hồ bơi đảm bảo nhất.

Quy trình xử lý nước trong hồ bơi cụ thể như sau:

Xem thêm : Hệ thống Lọc Nước bể bơi

Thứ nhất: Cần thường xuyên giám sát, kiểm tra nồng độ pH trong nước, khi pH quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng. Mức độ kiểm tra tối thiểu là 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối.

Thứ hai: Ngoài việc cân bằng nồng độ các chất trong hồ thì việc vệ sinh hồ bơi cũng rất quan trọng, điều đó đồng nghĩa với việc xả hết nước hồ bơi, tẩy trùng thành bể bằng hóa chất. Công việc này giúp loại bỏ khả năng xuất hiện rêu, tảo gây bệnh trong nước hồ bơi khi sử dụng, đồng thời làm cân bằng nồng độ pH trong nước.

Trên đây là một vài gợi ý về biện pháp xử lý nước có độ PH cao dành cho quý khách hàng tham khảo. Hy vọng quý khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với cách xử lý nước hồ bơi trên đây!

5

No Responses

Write a response