Mách bạn cách giải phóng dung lượng gmail nhanh nhất

Dung lượng gmail mới được nâng cấp lên mức 15GB cho người sử dụng. Đây không phải là một dung lượng nhỏ. Tuy nhiên, với nhiều người, nhất là những người phải làm công việc gửi và nhận các thư có tệp đính kèm dung lượng lớn, còn số này là khá nhỏ bé. Vậy làm thế nào khi email tràn? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách giải phóng dung lượng gmail nhanh nhất.

  1. Dọn thùng rác, xóa mục spam

Giống như ngôi nhà của bạn, những thứ không cần thiết, hãy vứt bỏ. Thùng rác và spam cũng vậy. Dù bạn đã vứt bỏ và thu dọn những thứ không quan trong hay đã xem, nó vẫn nằm trong thùng rác và chiếm diện tích không gian lưu lượng. Hãy dọn sạch thùng rác và xóa bỏ các thư trong mục spam để giải phóng bộ nhớ gmail.

>>> Xem thêm: kiem tra tien – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Kết quả hình ảnh cho Xóa thư rác trong thùng và mục spam

Xóa thư rác trong thùng và mục spam

  1. Xóa thư có file đính kèm

File đính kèm chính là nguyên do khiến thư nặng và chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ trên gmail. Để tìm ra các file đính kèm bạn sử dụng thanh công cụ tìm kiếm bằng các câu lệnh filename:doc, filename:mp3. Sau khi tìm ra những file chứa tệp nhạc hoặc tệp văn bản đã đọc và không cần lưu giữ bạn hãy xóa đi để giải phóng bộ nhớ gmail.

Nếu không muốn mất dữ liệu hoàn toàn mà vẫn có thể giảm dung lượng cho gmail, phương án tối ưu là bạn tải về lưu trên máy tính. Dù khá là mất công, nhưng nó sẽ giúp gmail của bạn hoạt động tốt hơn.

>>> Xem thêm: hosting gia re nhat – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

  1. Xóa không gian lưu trữ trên Drive và Photos

Tổng dung lượng 15GB mà gmail đang cung cấp cho người dùng sẽ được phân bổ cho cả Gmail, Google Drive và Google+ Photos. Khi bạn sử dụng Google Drive và Google+ Photos thì dung lượng mà Gmail có được sẽ giảm xuống. Vậy nên để có thể giải phóng dung lượng cho gmail, một cách không thể bỏ qua là xóa những thông tin lưu trữ trên Drive và Photos.

Kết quả hình ảnh cho Thu gọn Drive - cách giải phóng dung lượng gmail

Thu gọn Drive – cách giải phóng dung lượng gmail

  1. Tìm kiếm email theo kích thước

Thanh công cụ tìm kiếm giúp bạn lọc ra các email theo kích thước. Có 2 cách để bạn tìm được các file có kích thước muốn xóa:

  • Với cách thứ nhất bạn sử dụng lager để tìm ra các thư có kích thước lớn hơn một dung lượng nào đó như larger:10m nó sẽ lọc ra cho bạn tất cả các mail có dung lượng lớn hơn 10MB.
  • Với cách tìm theo khoảng bạn sử dụng kí hiệu tam giác trên thanh tìm kiếm để điền khoảng dung lượng cần tìm vào bảng nó đưa ra.

Sau khi tìm được những email có kích thước khủng này thì việc của bạn chỉ còn là kiểm tra xem đã đọc chưa, thông tin quan trong không, cần lưu lại về máy tính không và nhấn nút delete xóa hoàn toàn khỏi bộ nhớ gmail.

Sử dụng gmail nhanh sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, bộ nhớ gmail trống nhiều không chỉ giúp bạn nhận và gửi được mail hiệu quả mà còn khiến bạn dễ quản lý các email quan trọng. Hy vọng với những cách giải phóng dung lượng gmail chúng tôi chia sẻ trên là hữu ích với bạn.

>>> Xem thêm: server ảo – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

4

No Responses

Write a response