Những lưu ý khi sử dụng xe máy bền lâu

Những lưu ý khi sử dụng xe máy bền lâu

 

Xe máy được sử dụng khá nhiều với người dân Việt Nam, đặc biệt với dòng xe máy số rất phổ biến. Tuy nhiên để sử dụng và vận hành loại xe số như thế nào giúp xe chạy được bền lâu thì khá nhiều người sử dụng loại phương tiện này nắm được và thường vận hành xe sai cách khiến xe nhanh hỏng một số bộ phận.

 

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi sử dụng xe máy
Với bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra năm chỉ dẫn khi vận hành xe máy số được bền lâu hơn.
Với dòng xe số phổ thông thì thường các nhà sản xuất có đưa ra chỉ định về việc vào số theo tốc độ hợp lý như: Khoảng tăng tốc số từ 1 đến 2 là 20 km/h, từ số 2 tới số 3 là khoảng 20 đến 40 km/h, từ số 3 tới số 4 là khoảng 40 tới 60 km/h… Với những chỉ định như vậy nếu bạn chạy xe theo hướng dẫn và chịu khó về số khi dừng xe thì sẽ giúp xe vận hành lâu bền và tốt hơn.

 

Hình ảnh có liên quan
Trong mua bán xe bạn không nên làm điều này nếu không muốn phải thay côn thường xuyên hoặc luôn phải nghe tiếng “hú” khó chịu phát ra từ bộ ly hợp của mình.
Thông thường đối với các xe côn tự động hoặc côn tay, bộ ly hợp được sử dụng vào mục đích cho xe chuyển tốc độ theo từng bước số.
Việc giữ chân, tay để thực hiện thao tác ép côn rồi thả mạnh đột ngột nhằm tăng tốc cho xe hay thực hiện những pha “bốc đầu” sẽ khiến cho hệ thống ly hợp phải hoạt động với cường độ mạnh khiến hỏng bộ phận này là điều dễ xảy ra.

Hình ảnh có liên quan
Chỉ dùng một phanh! Tất cả những chiếc xe máy khi sản xuất ra đều được trang bị 2 phanh cho 2 bánh trước sau để đảm bảo an toàn. Không thiếu những trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi xe gặp trường hợp nguy cấp mà chỉ sử dụng một phanh trước/sau.
Nếu chỉ sử dụng phanh trước, nguy cơ bị trượt bánh trước và ngã rất dễ xảy ra.
Trong cả hai trường hợp, nếu may mắn xe không bị lật, đổ thì bạn cũng mất một quãng đường phanh dài cho tới khi chiếc xe dừng hẳn lại.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi sử dụng xe máy
Cách tốt nhất phanh đồng thời cả hai phanh trước/sau theo nguyên tắc để phanh sau bám trước rồi mới bóp phanh trước.
Đầu tiên, cần lưu ý vệ sinh xe máy thường xuyên bằng cách rửa xe, hạn chế để xe máy bẩn trong thời gian dài ngày. Do bụi bẩn và bùn đất bám vào thành động cơ và cánh tản nhiệt, làm ngăn cản việc thoát nhiệt khi xe hoạt động.
Động cơ trở lên nóng hơn dẫn đến xe máy hoạt động sẽ bị ì gây tốn xăng. Nếu vẫn sử dụng xe máy trong thời gian dài, sẽ dẫn đến tượng bị bó máy. Cần lưu ý thêm là không nên rửa xe máy khi động cơ còn nóng.

4

No Responses

Write a response