Xe giá rẻ đối với người Việt còn rất xa

Những người chờ đợi từ năm ngoái đến giờ mới biết xe không rẻ, nên chờ đợi để làm.

Đọc dòng này, bạn chỉ cần nhìn vào ba tiêu đề phải không? Chính xác, toàn bộ giá tăng. Honda gần đây đã đưa ra hai mức giá mới cho Fortuner và Hilux, cả hai đều tăng. Công ty giải thích rằng do các chi phí liên quan, và vì năm ngoái đã tính thuế nhập khẩu 0% trong năm nay, nên năm nay không giảm, ngược lại tăng. Lý do tôi đã quá quen với việc đọc báo từ năm ngoái, và luôn nói rằng, rõ ràng giá sẽ khó tăng.

Năm ngoái tôi có hai người bạn, một trong số họ quyết định giữ tiền cho năm nay để mua, một người được gác lại, “lúc đó trời mát”, cả hai đều chọn xe. Bây giờ anh có ô tô để tránh mưa, anh hối hận vì giá cuối cùng cao hơn năm ngoái.

Và các bạn cũng đã chờ đợi từ năm ngoái đến giờ, cảm giác như, giống như bị lừa dối. Có lẽ chúng ta nên mơ ước, giá xe hơi ở Việt Nam không thể rẻ, tại sao, bởi vì khi không ai bị ép xe giá rẻ, công ty sẽ không bán rẻ.

Tại đây, ngành công nghiệp có khoảng một chục công ty cạnh tranh, trong đó có khoảng năm thương hiệu lớn. Sau khi nhập khẩu xe theo Nghị định 116, các xe được lắp ráp sẽ nhận được ưu đãi từ Nghị định 125, tất cả đều là “ưu đãi cho các doanh nghiệp sản xuất” và về phía người mua. , không có gì.

Khi các nhà lắp ráp nhận được các ưu đãi giống nhau, họ sẽ nhìn nhau và đặt giá để chúng không giảm quá thấp (tỷ suất lợi nhuận) hoặc quá cao (giảm doanh thu). Vì vậy, giá sẽ giữ trên sàn. Nếu đột nhiên có những công ty sẵn sàng giảm một chút để đón khách, hãy yên tâm rằng các công ty khác cũng giảm giá một chút, nhưng sau khi có khách, họ cùng nhau tăng giá. Trương Hải là bằng chứng sống, hai năm trước họ ồ ạt giảm, nay tăng.

Về phía nhập khẩu, chiếc xe đã không thể đến nơi nó rơi. Khi họ đến đó, họ cũng nhìn vào các nhà lắp ráp để đặt giá. Bằng chứng không nói nữa vì Toyota, Honda đã thể hiện rõ ràng với Fortuner, Hilux và CR-V.

Khi nào xe mới giảm giá?

Đó là khi một công ty nào đó đột nhiên giảm giá, nhưng về lâu dài. Để có điều này, phải có quy định vĩ mô từ chính phủ. Ví dụ, ở Thái Lan, họ thích vay ngân hàng để mọi người có thể mua xe hơi, và các nhà sản xuất muốn có ưu đãi cao phải bán và sản xuất số lượng lớn. Lúc đó mọi người dễ mua, công ty dễ bán, loại nào giảm giá không.

Đây là phán đoán của tôi khi theo dõi thông tin xe hơi trong nhiều năm và chính sách là vô hạn, những điều không nên làm. Nhưng tại thời điểm này, dường như các nhà sản xuất ô tô không muốn giảm giá, chúng tôi đã vỡ mộng?

Xem thêm: Lộ diện Mazda 3

19

No Responses

Write a response