Khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi nhà bạn?

Khi thực hiện việc bảo dưỡng thiết bị hút bụi, một trong những vấn đề nhiều người dùng quan tâm nhất chính là khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc chung này cho tất cả quý khách hàng qua bài viết dưới đây nhé!

Thời điểm thích hợp để vệ sinh và thay thế bộ lọc cho máy

Có hai loại bộ lọc trang bị bên trong máy gồm: một bộ lọc khí xả (túi chứa bụi) và một bộ lọc động cơ. Các bộ lọc này cần được bảo dưỡng bảo trì đúng cách để có được hiệu suất tốt nhất cho máy hút bụi của bạn.

– Với bộ lọc khí xả, giới chuyên môn chỉ ra rằng bạn chỉ cần thay thế bộ phận mới mỗi năm một lần hoặc có thể rửa tùy từng loại theo định kì. Hiện nay, có ba loại bộ lọc khí xả: bộ lọc cực nhỏ, bộ lọc HEPA không rửa được và bộ lọc HEPA rửa được. Với hai loại: bộ lọc cực nhỏ và Hepa không rửa được thì bạn bảo trì bằng cách thay bằng bộ lọc mới. Còn bộ lọc Hepa rửa được hãy vệ sinh chúng thường xuyên và thay thế nếu cần theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Đối với bộ phận bộ lọc động cơ trang bị trong máy hút bụi không có túi lọc bạn nên thay thế ngay khi nhìn thấy bộ lọc đã bẩn. Và cũng cùng bộ phận này nhưng được trang bị trong máy hút bụi có túi thì bạn hãy thay định kì bộ lọc vào mỗi lần thay thứ 5 của túi bụi.

>>> Xem Bảng giá phụ kiện máy hút bụi tại điện máy Hoàng Liên

Một số lưu khí trong việc vệ sinh và thay mới bộ lọc máy hút bụi

– Với bộ lọc HEPA sau khi rửa nước cần thời gian khá dài khoảng 4 tiếng để phơi nắng mới đảm bảo đủ độ khô. Vì vậy bạn nên chọn ngày có thời tiết nhiệt độ cao, nắng ráo để vệ sinh máy, tránh không khí ẩm ướt, thiếu nắng khiến bộ lọc vừa lâu khô, vừa dễ sinh ẩm mốc sau khi vệ sinh.

– Bộ lọc là vị trí luôn tồn tại nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và cả các tác nhân gây dị ứng cho con người. Để hạn chế bụi không phát tán rộng rãi ra ngoài không khí bạn hãy chọn vị trí thông thoáng để tháo gỡ bộ lọc và vệ sinh chúng. Như vậy mới có thể tránh tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn… tái xâm nhập trở lại không gian sống khi tháo gỡ và vệ sinh bộ lọc.

– Tốt nhất hàng ngày, hàng tuần sau khi hút bụi nên gỡ sạch tóc, lông vật nuôi, bụi đất, giấy vụn bám vào bộ lọc của máy hút bụi.

>>> Máy hút bụi công nghiệp Hoàng Liên

Với mong muốn luôn làm hài lòng quý khách hàng, Điện Máy Hoàng Liên luôn giải đáp mọi thắc mắc được khách hàng gửi tới. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giải quyết những vấn đề khó hiểu của hầu hết người sử dụng.

Bài trước: TOP Model máy nén khí chạy êm nhất tại Hoàng Liên

Bài liên quan: Lưu ý khi chọn máy hút bụi gia đình

18

No Responses

Write a response