Địa Ốc Long Phát: Bất động sản miền Nam 2019 lên ngôi cùng hạ tầng

Nhận định từ chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, mỗi khi nói đến phân ngành bất động sản thì các khu vực tăng trưởng thường đồng thời được ghi nhận với những nơi có điều kiện hạ tầng phát triển đồng bộ, ổn định. Đây là yếu tố nền tảng, là đòn bẩy cốt lõi tác động đến sự gia tăng các cơ hội cho mỗi dự án trong việc chiếm giữ lợi thế an cư và sinh lợi.

Biến động bất động sản 2018

Thị trường bất động sản cả nước nói chung và khu vực các tỉnh miền Nam nói riêng trong năm 2018 liên tục ghi nhận nhiều biến động rõ nét. Mức độ chuyển dịch thị phần các phân khúc cũng thể hiện khá cụ thể tại nhiều tỉnh thành. Nhiều công trình bất động sản đa dạng quy mô liên tục được triển khai, là đòn bẩy quan trọng để 2019 có thể tiếp tục chu kỳ tăng trường với dấu hiệu khả quan hơn.

Riêng tại thị trường phía Nam, sự quan tâm đúng mức các hạng mục hạ tầng đô thị như tuyến quốc lộ 13, quốc lộ 14, xa lộ Hà Nội, các tuyến Vành đai,… mở ra nhiều cơ hội để các dự án thay phiên nhau mọc lên. Tiếp tục sự phát triển đó, năm 2019 đã ghi nhận sự ra đời của căn hộ Hausviva batdongsantop quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, Nam Á Residence Bình Dương …

Vậy, điều kiện hạ tầng thực sự có phải nguyên nhân chính tạo nên sự khởi sắc cho việc ra đời các công trình dự án?

Hạ tầng là nền tảng của kinh tế xã hội

Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, sự vực dậy và đổi mới của điều kiện hạ tầng được xem là kênh xương sống tạo nên các cơ sở để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

Thực tế cho thấy, những địa phận hành chính thuận lợi về đường sá, giao thông xuyên suốt sẽ tạo nên khả năng kết nối liên vùng hoàn hảo. Bên cạnh đó, sự tiện lợi trong liên kết cũng đồng thời kéo theo sự có mặt của nhiều tiện ích công cộng đa dạng khác. Lúc này, việc thu hút mật độ cư dân tập trung về ngày một đông đúc có thể xem là tất yếu của quá trình vận động xã hội.

Các dự án bất động sản lớn nhỏ ở nhiều loại hình khác nhau như Nam Á Residence Bình Dương, dự án Gem Riverside, công trình Biên Hòa New City,…. cũng vì thế có thể nhiều thời cơ để khởi động và tăng tốc suốt chiều dọc chu kỳ bất động sản.

Đòn bẩy hạ tầng nâng tầm bất động sản

Dạo qua một vòng các khảo sát và thống kê từ nhiều kênh bất động sản khác nhau, hau bdstop nhận thấy thực tế tỷ lệ hấp thu giao dịch và tỷ lệ lợi nhuận phát sinh thu được từ các hoạt động bất động sản, đặc biệt trong kênh đầu tư lướt sóng thường diễn ra tại những điểm có hạ tầng giao thông kết nối tốt, đơn cử như các dự án tại những khu vực trung tâm và ven đô thị.

Rõ ràng, khi hạ tầng là yếu tố trọng tâm khiến cho kinh tế xã hội đi lên thì sẽ tất nhiên kéo theo sự tăng giá của bất động sản tại khu vực đó và các điểm lân cận. Các chỉ số sinh lợi thông qua những hoạt động sang nhượng, cho thuê,… cũng sẽ vì thế tăng lên theo tỷ lệ thuận.

Lúc này, khả năng tăng giá của các công trình bất động sản cũng là một diễn tiến hợp lý mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể đoán biết được. Đơn cử như công trình căn hộ Hausviva batdongsantop hưởng lợi trực tiếp từ điều kiện hạ tầng chạy xuyên suốt và xen kẽ các trục của quận 9, tạo nên làn sóng quan tâm ồ ạt của toàn thị trường trong thời gian qua.

Có thể khẳng định năm 2019 sẽ là một năm nữa chứng kiến sự lên ngôi của nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ khác nhau theo chiều hướng vận động tích cực đã và đang diễn ra của hệ thống hạ tầng đô thị khắp các tỉnh thành trên cả nước.

19

No Responses

Write a response