Những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện

Xe đạp điện – phương tiện giao thông phổ biến hiện nay của giới trẻ đem lại sự tiện lợi khi trẻ chưa đủ tuổi đi xe máy. Tuy nhiên việc sử dụng xe đạp diện cũng như bảo quản sao cho tuổi thọ lâu dài lại không phải ai cũng biết đâu nhé. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng xe đạp điện được an toàn và hiệu quả hơn.

Luôn điều khiển xe đạp diện trong phạm vi tốc độ cho phép

Mỗi chiếc xe đạp diện luôn có đồng hồ hiển thị vận tốc. Xe đạp điện chỉ nên đi với vận tốc dưới 25km/ giờ và không nên vượt quá giới hạn đó. Việc đi quá giới hạn tốc độ cho phép sẽ không đảm bảo an toàn cho chính người điều khiển xe và còn gây hư hại xe nữa. Thêm nữa, bạn cũng không nên thay đổi vận tốc 1 cách đột ngột, nếu muốn tăng tốc hãy tăng tốc từ từ.

Xe đạp diện chỉ nên dùng 1 người

Mặc dù xe đạp diện có thiết kế cả phần chỗ ngồi đằng sau nhưng bạn chỉ nên sử dụng xe đạp điện để chở 1 người. Ngay cả với những chiếc xe đạp diện có trọng tải nặng cũng không nên vượt quá 70 kg. Đương nhiên khi bạn chở quá trọng tải xe sẽ rất nhanh xuống cấp và hư hỏng. Vì vậy không nên sử dụng xe đạp diện cho 2 người lớn, có thể chỉ chở 1 người lớn và 1 trẻ em.

Không dùng điện trong ác quy quá cạn kiệt

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện khó tránh khỏi tình trạng bạn bị hết điện ở ắc quy và phải dắt bộ hoặc đạp như xe bình thường. Tuy nhiên bạn nên chú ý hạn chế tối đa trường hợp này nhé vì sử dụng điện ắc quy đến cạn kiệt không tốt cho tuổi thọ và độ bền của ắc quy một chút nào. Tốt nhất bạn nên nạp thêm điện vào ắc quy khi còn ¼ điện năng trong đó. Ngoài ra, ngay cả khi bạn không sử dụng xe đạp điện cũng phải duy trì sạc 1 tuần 1 lần để ắc quy được no điện.

Lưu ý khi mưa lớn, đường ngập nước

Các loại xe đạp điện ngày nay đều được sản xuất với khả năng chống nước tốt. Tuy nhiên nếu mư lớn, đường ngập nươc dù chưa chạm đến ắc quy nhưng hơi ẩm nước mưa bắn vào cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Nếu trời mưa quá lớn, đường ngập tốt nhất không nên sử dụng xe đạp điện. Bên cạnh đó nếu có vệ sinh xe đạp điện cũng không được rửa xe với vòng nước áp lực mạnh.

Tuổi thọ của xe đạp điện lâu dài hay ngắn phụ thuộc một phần rất lớn vào người sử dụng. Với những lưu ý trên bạn sẽ không cần lo lắng giá trị sử dụng của xe đạp điện nữa.

18

No Responses

Write a response