Chi phí đẻ thường và những điều mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh con

Trước khi sinh nở, mẹ bầu cần chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó có kinh phí để chuẩn bị đi sinh. Biết trước được chi phí đẻ thường sẽ giúp mẹ bầu chủ động hơn về tài chính, vững vàng hơn trước những tình huống phát sinh trong khi sinh nở. Dưới đây là dự trù kinh phí đẻ thường tại một số bệnh viện để chị em chuẩn bị.

1. Sinh thường giá bao nhiêu?

Thông thường, đến khoảng tháng thứ 7 của thai kỳ là các cặp vợ chồng đã thống nhất với nhau về địa chỉ sinh con và dự trù kinh phí sinh nở. Thông thường, chi phí sinh con sẽ bao gồm một số khoản cơ bản như: tiền thăm khám, siêu âm thai trước khi sinh, tiền công bác sĩ, tiền thuốc men và vật tư y tế, chi phí tiêm phòng và thực hiện các xét nghiệm cho con sau sinh,…

Chi phí cho một ca sinh thường sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào việc chị em lựa chọn bệnh viện và gói dịch vụ nào. Thông thường, các cặp vợ chồng nên chuẩn bị từ 5 – 30 triệu đồng để dự trù cho cả những vấn đề có thể phát sinh khi sinh nở.

1.1 Chi phí đẻ thường tại một số bệnh viện

Như trên đã nói, chi phí sinh nở sẽ khác nhau, tuỳ thuộc vào việc bạn chọn Bệnh viện nào để sinh con:

  • Chi phí sinh thường tại các bệnh viện tuyến huyện và tỉnh: dao động từ 1 – 2 triệu đồng.
  • Chi phí sinh thường tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: dao động từ 1 – 3 triệu đồng.
  • Chi phí đẻ thường tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: dao động từ 1 – 3 triệu đồng.
  • Chi phí sinh thường tại Bệnh viện Đại học Y: dao động từ 5 – 10 triệu đồng.
  • Chi phí sinh thường tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn: khoảng 11 triệu đồng.

1.2 Chi phí nằm viện

Bên cạnh chi phí sinh thường thì mẹ bầu cũng nên chuẩn bị chi phí lưu viện. Thông thường, nếu mẹ bầu đẻ thường thì thời gian nằm viện khoảng 2 ngày. Chi phí nằm viện sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn bệnh viện, dịch vụ nào, phòng dịch vụ hay phòng thường,…. Khoản chi phí này sẽ dao động từ 600 nghìn đến 6 triệu đồng mỗi ngày tuỳ theo cách bạn lựa chọn. Trường hợp mẹ bầu có bảo hiểm y tế thì chi phí này sẽ được giảm đi thấp hơn, tuỳ thuộc vào gói bảo hiểm mà mẹ mua.

2. Những vật dụng mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh con

Ngoài chi phí sinh nở, mẹ bầu cũng cần chuẩn bị một số đồ dùng trước khi sinh. Việc này nên hoàn tất trong khoảng tháng thứ 8 của thai kỳ vì từ thời điểm này, mẹ bầu có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào.

2.1. Đồ dùng cần thiết cho giai đoạn chuyển dạ

Trước khi chuyển dạ, nhập viện, một số vật dụng cá nhân sau đây rất cần thiết, mẹ nên chuẩn bị để đỡ lúng túng trong lúc vào viện:

  • Chứng minh thư nhân dân, sổ khám thai định kỳ để xuất trình khi nhập viện.
  • Quần áo rộng rãi, thoải mái, giày bệt,… Những vật dụng này có thể được bệnh viện cung cấp khi mẹ chuẩn bị sinh, tuy nhiên mẹ cũng nên chuẩn bị để cảm thấy thoải mái nhất trong quãng đường từ nhà đến bệnh viện và khi thực hiện các thủ tục thăm khám.

2.2. Những vật dụng cho người nhà sản phụ

Một số vật dụng cá nhân cho người nhà cũng nên được chuẩn bị trước như máy ảnh, máy quay phim, sạc dự phòng,… sẽ giúp cha mẹ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi con chào đời. Ngoài ra, nếu mẹ lựa chọn sinh con ở những bệnh viện tư thì bạn không cần chuẩn bị nhiều bởi Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cho mẹ và bé.

Qua bài viết trên, hi vọng các mẹ bầu đã nắm được chi phí sinh con tại các bệnh viện lớn và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc vượt cạn của mình.

119

No Responses

Write a response