Cách chữa vị chua cho từng món ăn vừa miệng hơn

Nấu món chua sao cho ngon chính là đề tài mà các Mẹ nội trợ luôn băn khoăn. Thế nhưng đã có kinh ngiệm dưới đây thì các mẹ không cần phải lo lắng gì vì đôi lần lỡ cho chua quá tay. Chỉ cần bỏ túi ngay cách này, Mẹ đã có thể giảm vị chua đơn giản rồi nè!

1. Dùng nước lọc để giảm vị chua

Nước lọc là lựa chọn tối ưu nhất để chữa món ăn nêm quá tay, dù là món mặn, món ngọt hay cả món chua. Đối với những món canh quá chua, bạn hãy chắt bớt phần nước chua ra ngoài, sau đó nấu nước lọc sôi rồi cho vào món ăn, khuấy đều và thêm muối, đường cho vừa gia vị nếu cần.

Chắt bớt phần nước chua ra sau đó thêm nước lọc đun sôi – Ảnh: phunu.nld

Trường hợp nước canh chua gắt, Mẹ hãy vớt hết phần cái ra để không bị nhừ, sau đó mới chia bớt nước ra rồi áp dụng phương pháp thêm nước nóng vào.

2. Dùng đường, muối để giảm vị chua

Trường hợp Mẹ nấu món canh, salad hoặc làm nước xốt có vị chua nhưng không quá gắt,  Mẹ chỉ cần thêm một ít đường và muối và nêm nếm đến khi vừa vị.

Thêm đường và  ít muối nếu món ăn không bị chua gắt – Ảnh: dkn.vn

3. Dùng rượu trắng giảm vị chua

Rượu trắng cũng là phương pháp chữa cho salad, xốt xào, xốt rim,… Không những vị chua bớt hẳn mà còn giúp món ăn ngon hơn nữa đấy.

Ngoài ra, dùng rượu trắng cũng rất phù hợp để chữa vị chua cho món canh. Vì nguyên liệu để tạo nên vị chua cho canh chua là các loại quả (khế, me, thơm,…), việc cho nhiều những nguyên liệu này có thể khiến món canh bị gắt  lấn át hết hương vị của nguyên liệu khác. Cho thêm vào một thìa rượu trắng sẽ  tiết chế lại vị chua tiết ra từ các loại quả chua đó, mùi nước canh sẽ dễ chịu hơn.

Ngâm dưa với nước ấm, vắt bỏ phần nước chua và om với vịt – Món Vịt om dưa cải khoai sọ

Riêng trường hợp muối dưa cải bị chua quá do để lâu hoặc quá nhiều giấm, khắc phục bằng cách:

  • Đổ nước lọc có pha muối nhạt vào ngập dưa, để một buổi ở ngoài cho nước chua loãng bớt, đổ bỏ phần nước đó đi. Tiếp tục thêm nước muối nhạt nhưng cho vào tủ lạnh, để qua ngày sẽ ăn được.
  • Nếu vị dưa không quá chua, cắt nhỏ ra rồi trộn với 2-3 muỗng đường và bỏ tủ lạnh qua đêm.
  • Biến tấu thành kim chi bằng cách cắt nhỏ dưa , rửa qua nước đun sôi để nguội và vắt thật ráo. Sau đó trộn với đường, tỏi và ớt và bảo quản trong tủ lạnh. Vị chua cay ngọt ngọt mới lạ  sẽ khiến cả nhà thích mê.
  • Cách cuối cùng để cứu vãn cho món dưa chua chính là ngâm với nước ấm có pha muối nhạt, vắt bớt phần nước chua và nấu canh với cá , xào bạch tuộc hoặc om với vịt cũng ngon lắm nhé!
6

No Responses

Write a response