Quy trình bảo trì xe đạp điện đúng tiêu chuẩn

Ngày nay, xe đạp điện được ứng dụng và sử dụng phổ biến bởi những tiện ích và ưu điểm mà nó mang đến. Tuy nhiên, để sử dụng xe đạp điện được bền, giúp tăng tuổi thọ của xe điện cũng như giảm chi phí thay mới, sử chữa hỏng hóc… và giúp bạn an toàn trên mọi nẻo đường thì việc bảo dưỡng xe điện thường xuyên là điều cần thiết. Một vài lưu ý về quy trình bảo trì, bảo dưỡng xe điện đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có được một chiếc xe điện bền bỉ và an toàn.

Bảo dưỡng ác quy định kỳ và đúng cách

Như bạn đã biết, ác quy là bộ phần không thể thiếu của xe đạp điện và được coi là “nguồn sống” cho toàn bộ mọi hoạt động của xe điện. Chính vì vậy, trong quá trình bảo hành bạn không nên bỏ qua bộ phận này. Lúc này, bạn nên kiểm tra xem ác quy có bị mòn, lỏng hoặc thời hạn sử dụng đã hết hay chưa và chất lượng ác quy hoạt động còn tốt hay không. Bên cạch đó, các điện cực luôn đảm bảo được sạch sẽ để tránh tình trạng mô ve. Khi kiểm tra ác quy bạn nên sử dụng cả vôn kế và dụng cụ do tỷ trọng để có độ chính xác cao

Kiểm tra săm lốp và thay mới định kì

Đây là một phần cũng không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng xe điện, săm lốp ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng bởi nếu đang di chuyển với tốc độ cao mà săm lốp không đảm bảo dễ bị thủng, hoặc sắm lốp mòn đi dưới trời mưa trơi sẽ dẫn đến nguy hiểm. Vì thế, trong quá trình sử dụng xe điện bạn nên thường xuyên kiểm tra lốp xe và thay mới khi đến hạn bằng các sản phẩm săm lốp chính hãng sẽ đảm bảo an toàn cho người và xe khi vận hành.

Thay mới phụ tùng, linh kiện

Tiếp đến bạn nên kiểm tra toàn bộ linh kiện trên xe, đối với những linh kiện quá cũ hãy thay mới và có phương hướng sửa chữa, hãy tham khảo giá linh kiện trước khi có ý định sửa chữa để tránh bị lừa hoặc các cơ sở sửa chữa đẩy giá lên cao.

Kiểm tra bộ phận tai ga

Bộ phận tai ga cũng rất quan trọng bởi trong một số trường hợp xe báo có điện, đèn báo sáng nhưng xe không chay được là do lỗi tay ga. Kiểm tra dây tay ga có bị đứt hay không thì cần nối lại hoặc hỏng thì tiến hành thay thế.

Những lưu ý trên giúp bạn có những kiến thức nhất định để có thể bảo dưỡng xe điện một cách kĩ càng và chuẩn nhất để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chúc bạn thành công bảo dưỡng xe một cách tốt nhất nhé!

7

No Responses

Write a response