Những lợi ích của việc đi xe đạp có thể bạn chưa biết

Xe đạp được các nhà khoa học xem là môn Aerobic tuyệt vời vừa giúp rèn luyện cơ thể giữ gìn vóc dáng, rèn luyện sức khỏe đồng thời an toàn không gây ô nhiễm môi trường. Cùng điểm danh những lợi ích vượt trội của việc đi xe đạp có thể bạn chưa biết.

1.Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đi xe đạp rất tốt cho trái tim của bạn. Tập luyện xe đạp kết hợp với các biện pháp tập thể dục giúp cải thiện tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch vành.

Theo nghiên cứu của hiệp hội y khoa Anh, đi xe đạp 20km/ tuần có thể giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu khác với hơn 10.000 cán bộ công chức cho thấy nhóm đi xe đạp khoảng 20 dặm trong một tuần sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người không tập luyện.

2. Giúp cơ bắp săn chắc

Cũng giống như các môn thể thao khác, đi xe đạp rất tốt cho thể hình giúp cơ thể trở nên săn chắc, hình thành cơ bắp đặc biệt là nửa dưới cơ thể như: bắp chân, bắp đùi, hông, lưng,…

Nếu như một tuần không hoạt động sẽ giảm 50% sức mạnh của hệ thống cơ bắp và có thể làm cơ bắp yếu ớt lâu dài. Thậm chí không vận động cơ thể còn là nguyên nhân gây lão hóa cơ bắp khiến các cơ co lai. Trong thời gian đạp xe các cơ bắp cơ thể có thể được kích hoạt như phần bụng, vai, cánh, bắp chân,…đồng thời làm săn chắc các cơ bắp ở thắt lưng và bụng. 

3.Tốt cho vòng eo

Đạp xe giúp đốt cháy nhiều calo đặc biệt khi có chương trình vận động nhanh hơn so với xe đạp chơi thông thường. Đi xe đạp gắn liền với việc giảm trọng lượng cơ thể và giúp đẩy mạnh sự trao đổi chát của bạn.

4.Tốt cho tuổi thọ và xả stress

Đi xe đạp là một trong những cách tuyệt vời để tăng tuổi thọ của bạn. Đi xe đạp liên quan đến việc tuổi thọ của bạn tăng thêm vài năm, thậm chí cả khi đã được điều chỉnh lại tránh chấn thương dễ gặp phải khi tuổi cao.

Đi xe đạp ngoài trời cũng là một cách tốt làm bạn với thiên nhiên   và tận hưởng bầu không khí trong lành xua tan căng thẳng hàng ngày. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống về thể chất và tinh thần của bạn được cải thiện.

5. Tốt cho hệ miễn dịch

Đi xe đạp rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn. Việc tập luyện thể dục kết hợp đi xe đạp thường xuyên giảm nguy cơ ung thu đại tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt,… Đồng thời, việc đạp xe đạp thường xuyên rất tốt cho phổi.

Trên đây là một số những lợi ích đạp xe đạp điện. Hãy nâng cao sức khỏe bằng cách rèn luyện thường xuyên nhé.

 

1

No Responses

Write a response